Bạn đang ở đây

Anh có đợi em làm cô dâu?

Anh có đợi em làm cô dâu?

 Em chỉ là đang mơ... đang mơ thôi anh nhé...

 

Em mơ về chiếc váy cưới tinh khôi, trên chiếc váy đó sẽ có những hình thêu uyên ương thật đẹp. Em còn mơ rằng chiếc váy đó là do anh thiết kế, đó sẽ là một chiếc váy thật dài để mỗi bước em đi sẽ có hai thiên thần theo sau nâng váy cho em. Rồi thì trên lễ đường sẽ có người đưa em đến bên anh, người ấy sẽ đặt tay em vào tay anh, để anh nắm tay em đi đến hết cuộc đời còn lại. Anh vẫn thường bảo thời đại này người ta không chúc nhau trăm năm hạnh phúc bởi ta nào biết được ngày mai rồi sẽ ra sao. Nhưng em vẫn thích được chúc trăm năm hạnh phúc anh à, bởi người Con gái khi đã thuộc về ai thì đó sẽ là người duy nhất và mãi mãi mà không ai có thể thay thế được.

Em mơ về một ngôi nhà nho nhỏ. Trước đây em cứ thích ngôi nhà sau này của mình sẽ to thật to nhưng dần dần em hiểu điều đó không hề quan trọng anh à, điều quan trọng là anh và em sẽ sống với nhau như thế nào thôi. Em đang thầm nghĩ không biết theo anh rồi em sẽ phải làm gì để trở thành một người vợ tốt anh nhỉ? Cứ làm nũng với anh thế này hoài người ta cười chết. Em đang tính sẽ học một lớp nấu ăn để sáng sáng em sẽ làm điểm tâm cho anh, rồi còn bữa trưa, bữa tối nữa chứ. Em không cho anh ăn hàng bên ngoài đâu, hàng quán giờ người ta làm không đảm bảo. Em biết mình không có năng khiếu đảm đang công việc nội trợ, nhưng em sẽ thay đổi, em sẽ học hỏi, em sẽ không để anh phàn nàn đâu, anh nhé.

Rồi thì em nghĩ về công việc, em sẽ làm gì nhỉ? Em phải làm gì để phụ giúp anh đây? Em muốn vừa làm những gì mình thích, lại vừa giúp đỡ được công việc cho anh. Người ta vẫn thường nói Gia đình sẽ là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho bất kì người đàn ông nào. Nhưng em không muốn chỉ là chỗ dựa tinh thần, em còn muốn là người giúp anh thành công nữa. Em tham lam quá không anh? Tại em không muốn xa anh chút nào cả, em không muốn là người vợ ngày nào cũng phải ngồi chờ chồng bên mâm cơm đã nguội lạnh. Em cũng không muốn thấy anh lao đầu vào công việc mà quên mất phải chăm sóc bản thân mình. Em sợ cái cảm giác bất lực khi trở thành gánh nặng của anh. Thế nên, khi anh gặp bế tắc, hãy nói với em anh nhé, em sẽ ở bên cạnh anh mà.

 

Rồi thì công việc sẽ mang lại cho chúng ta nguồn kinh phí nho nhỏ để sửa sang lại ngôi nhà và mua sắm một số đồ dùng cần thiết chuẩn bị cho sự ra đời của những thiên thần nhỏ anh nhỉ. Nếu đó là một nàng công chúa, khi con lớn lên, em thích được chải tóc cho con, thích được nghe con tâm sự, thích được chia sẻ cùng con những câu chuyện chỉ có trong cổ tích. Còn nếu đó là một hoàng tử nhí, em sẽ dạy con cách yêu thương mọi người, dạy con cách nhìn đời dưới nhiều góc cạnh, bởi cuộc sống này lắm những cám dỗ, thế nên em sẽ chỉ cho con cách giữ mình khỏi những bẫy đời.

 

Anh thấy không, bức tranh em mơ, bức tranh em tưởng tượng đơn giản quá phải không anh? Chỉ là một mái ấm nho nhỏ nhưng chan chứa những tình yêu lơn lớn. Nói thế thôi chứ em biết thật chẳng dễ dàng gì để có thể vượt qua mọi bão giông mà an yên bên nhau. Nhưng dẫu có thế nào thì em tin rồi anh cũng sẽ đưa em đi qua hết những con đường gập ghềnh để bước vào ngôi nhà của chúng mình mà. Có anh, em không ngại thử thách, có anh, em không sợ những chông gai, bởi anh là chỗ dựa, là điểm tựa tinh thần cho em mà. Chỉ cần bên anh, chỉ cần tựa đầu vào vai anh là những phiền não trong em như cũng dần tan biến, chỉ cần có anh... có anh thôi.

 

Em chợt cười, cười vì ước mơ 10 năm nữa của mình, em mơ xa quá phải không anh? Con gái mà, lại còn là Con gái tuổi 18 nữa, tuổi 18 ai chẳng thích mơ mộng, chẳng thích tưởng tượng về cuộc sống ấm yên bên người em yêu thương. Rồi thì em lại ngồi lải nhải bài hát cô dâu, em thích những ca từ dịu dàng và thấm đượm lòng người trong bài hát ấy, nó giống tâm trạng em bây giờ quá. Lâu rồi mới có một bài hát khiến em xao xuyến đến thế, lâu rồi mới có một bài hát làm tâm hồn em lay động đến vậy. Em lại nhớ anh nữa rồi nè.

 

Nếu giờ này anh ở đây chắc có lẽ em sẽ cắn anh một cái thật lâu, thật đau, rồi thì em sẽ dụi dụi vào người anh xin lỗi, lúc đó anh sẽ bắt đền, sẽ giả vờ quay đi giận dỗi, và, em sẽ đền anh một chiếc hôn vội vàng lên đôi mắt, em vẫn thích những chiếc hôn nhẹ nhàng như thế, có cảm giác như mình vừa làm một chuyện xấu... dễ thương vậy.

 

Em hay thật, mơ khi đang còn tỉnh, mơ khi giấc mộng còn chưa kịp về, em ngớ ngẩn quá phải không anh? Chuyện ngày mai còn chưa tính hết em đã tính luôn cả chuyện của 10 năm nữa. 10 năm, có dài lắm không anh? 10 năm, có xa lắm không anh? Anh sẽ đợi em chứ? Đợi em làm cô dâu của anh, đợi anh làm chú rể của em, đợi ta bước đi trên cùng một thánh đường, đợi em bước đến bên anh, đợi em đặt bàn tay mình vào tay anh, đợi em cùng anh đi tiếp chặng đường còn lại? Đợi em anh nhé!

 

Ngày mai, em là cô dâu mới
Ngày mai, em mặc chiếc áo dài theo chồng
Ngày mai, em cười thật hạnh phúc
Ngày mai, em được ở bên người mà em yêu

 

Theo Ngô Dạ An (Yume)

Like để cập nhật nhanh nhất

Có thể bạn quan tâm